Hướng dẫn chơi cờ nhảy – Game giải trí thư giãn hot nhất hiện nay

Thông thường bàn cờ nhảy được làm từ chất liệu gỗ hoặc nhựa, tạo thành hình bát giác hoặc hình vuông

Hướng dẫn chơi cờ nhảy – Game giải trí thư giãn hot nhất hiện nay

Thông thường bàn cờ nhảy được làm từ chất liệu gỗ hoặc nhựa, tạo thành hình bát giác hoặc hình vuông. Trên bề mặt của bàn cờ nhảy sẽ có các lỗ hình tròn, đây là vị trí để đặt các quân cờ lên, tạo thành hình ngôi sao 6 cánh. Có 6 đội với những màu sắc riêng biệt, gồm: xanh dương, xanh lá, vàng, đỏ, đen, trắng. Ngoài ra cũng có những bộ cờ nhảy nhiều màu sắc khác, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Mỗi màu sẽ có mười quân cờ được xếp gần nhau tạo thành hình tam giác.

game bài 789Club

Dưới đây là một số ưu điểm của trò chơi này:

Bảng trò chơi cờ nhảy rất dễ tìm và giá thành rẻTrò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, có thể tụ tập bạn bè cùng chơi để giải tríLàm tăng IQ, giúp trẻ em phát triển trí tuệ, tư duy nhanh hơnTrò chơi giải trí lành mạnh, phù hợp với người muốn chơi thư giãn nhẹ nhàngNgoài việc sử dụng để chơi, bộ bàn cờ nhảy cũng được nhiều bậc phụ huynh sử dụng như một bộ đồ chơi ghép và xếp hình cho các trẻ nhỏ

Hướng dẫn chơi cờ nhảy đơn giản cho người mới chơi

Mục đích của trò chơi là các quân cờ của bạn phải nhảy sang phần đất của đối phương sao cho khôn khéo và ngược lại phía đối thủ cũng sẽ chạy các quân cờ sang phần đất của bạn. Bên nào giành được đất trọn vẹn sẽ chiến thắng. Các bước chơi cờ nhảy như sau:

Trước khi chơi, mỗi người tham gia sẽ chọn cho mình 1 trong 6 màu bất kỳ trong bộ cờ nhảy.Người đầu tiên sẽ di chuyển quân cờ của mình. Luật là mỗi lần di chuyển, bạn sẽ được nhảy quân cờ của mình tới bất kỳ ô nào đang trống xung quanh. Tuy nhiên bạn phải tuân theo đúng quy tắc nhảy, đó là cần có một quân cờ gọi là quân làm cầu để nhảy. Có nghĩa là ô bên cạnh phải là quân cờ của bạn.Người chơi được lựa chọn giữa nhảy thẳng hoặc chéo tùy theo chiến thuật riêng. Do vậy mỗi lần nhảy cờ, bạn có thể di chuyển một đoạn đường dài, tuy nhiên chỉ khi có quân cờ làm cầu nhảy.Người chơi cứ lần lượt nhảy quân theo thứ tự, ai có quân cờ lấp hết toàn bộ đất ban đầu của đối thủ trước sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi cờ nhảy rất đơn giản và dễ hiểu, phù hợp để thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Bài viết trên của Siêu Kèo là hướng dẫn chơi cờ nhảy dễ hiểu cho những người mới chơi. Chúc các bạn có phút giây giải trí khi chơi trò chơi cờ nhảy.

Đề xuất cho bạn